Hỏi đáp về tỏi đen
Tôi học cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà, tuy nhiên tỏi đen khi làm xong ăn có vị đắng. Không biết tỏi đen có vị đắng như vậy có như vậy có sử dụng được không?
Trả lời
Tỏi đen làm tại nhà thường không kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm. Khi ở nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến tỏi có vị đắng 9thay vì vị ngọt thanh, thơm dịu). Vị đắng còn là biểu hiện của việc chuyển hóa các hoạt chất hóa học. Ngoài việc không giữ được các hoạt chất quý, còn gây sản sinh các hoạt chất có hại cho sức khỏe. Do đó, khi tỏi đen bị đắng thì không nên sử dụng.
Quá trình lên men tỏi đen cần tuân thủ điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định, cần phải phù hợp với từng loại tỏi nhất định.
Để có thể sử dụng các loại tỏi đen chất lượng, bạn nên chọn mua tỏi đen của các nhãn hàng uy tín, có thông tin, tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng.
Một trong những sản phẩm tỏi đen Việt Nam được người tiêu dùng đánh giá cao là sản phẩm Tỏi kim cương - Tỏi đen do công ty Dược phẩm Đông Á sản xuất theo công nghệ chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản.
Với thiết bị hiện đại, cùng với việc nghiên cứu chuyên sâu về điều kiện nhiệt độ, độ ẩm khi len men tỏi đen, sản phẩm Tỏi kim cương - tỏi đen Đông Á có chất lượng vượt trội hơn nhiều sản phẩm khác trên thị trường.
Để biết thêm chi tiết và mua tỏi đen - Tỏi kim cương Đông Á, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tố nhất.
Xem thêm: Cách ngâm rượu tỏi đen