Công dụng của tỏi đã được công bố trong rất nhiều tài liệu nghiên cứu. Vậy phụ nữ mang thai có nên ăn tỏi hay không? Tỏi có tác dụng như thế nào đối thai nhi?
Công dụng của tỏi đối với sức khỏe
Theo các nghiên cứu, tỏi chứa kháng sinh tự nhiên, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại cảm cúm, viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
Loại gia vị này cũng có tác dụng làm loãng máu giúp giả sự tích tụ các mảng bám trong động mạch, giảm lượng cholesterol trong máu. Những tác dụng này có thể ngăn ngừa cao huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai bổ sung tỏi trong chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao.
Bà bầu cần lượng tỏi bao nhiêu?
- Theo các bác sĩ, bà bầu nên bổ sung khoảng 2-4 gram tỏi tươi mỗi ngày như một loại thực phẩm bổ sung. Bạn nên cho thêm tỏi vào chế biến cùng các món ăn hàng ngày như món xào, nước xốt…
- Bạn cũng có thể bổ sung tỏi vào chế độ ăn hàng ngày bằng cách xay nhỏ tỏi, cho vào chai dầu ăn (tốt nhất là dầu o lưu) để nấu ăn hàng ngày. Cứ 1-2 tuần lại thay tép tỏi trong chai dầu một lần.
- Bổ sung thêm những loại trà thảo dược, thực phẩm, đồ uống có chứa thành phần tỏi.
Lưu ý khi sử dụng tỏi đối với bà bầu
- Theo các bác sĩ, bà bầu nên bổ sung 4 tép tỏi như một loại thực phẩm ăn mỗi ngày. Nếu bạn không thích mùi vị của nó trong thức ăn có thể bổ sung bằng cách sử dụng các loại nước uống có chứa thành phần tỏi.
- Một mẹo nhỏ cho những người sợ mùi tỏi ở tay là bạn có thể chà qua với một chút nước chanh tươi.
- Tỏi có tính chất làm loãng máu vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều. Thai phụ mang thai 2 tháng cuối không nên ăn quá nhiều tỏi và nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sugn tỏi vào chế độ ăn hàng ngày. Loại thực phẩm này cũng tương tác với một số loại thuốc vì vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.
- Để giúp tăng cường các dưỡng trên trong tỏi, tăng khả năng hấp thu các hợp chất quý. Các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công cách lên men tỏi đen từ tỏi tươi thông thường, giúp gia tăng dưỡng chất trong tỏi lên gấp nhiều lên. Quá trình lên men giúp tỏi gia tăng lượng đường, tạo hương vị ngọt thanh, mất đi vị cay và mùi hăng khó chịu. Ngoài các vitamin, tỏi đen còn chứa 18 axit amin, hợp chất SAC có khả năng phòng chống ung thư.
Sử dụng tỏi đen giúp phụ nữ mang thai giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường thai kì.
Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và địa chỉ bán tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Xem thêm: Tỏi đen FNC