[4][rượu tỏi đen][slider-top][Tỏi đen Việt Nhật]

Big_slide

[6][tỏi đen][slider-top-big][Tỏi đen Đông Á]

Cách làm rau muống xào tỏi xanh

| No comment
Rau muống xào tỏi làm món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình Việt và hầu như bà nội trợ nào cũng biết làm. Tuy nhiên xào rau muốn với tỏi như thế nào để rau giữ nguyên được màu xanh và độ giòn là điều mà nhiều người còn chưa nắm rõ. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm rau muống xào tỏi giòn, ngon miệng, ngon mắt.

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi


1 bó rau muống xanh, các mẹ nên chọn loại rau muống trắng, cọng nhỏ, mềm. Rau muống nhặt sạch, loại bỏ những lá sâu, úa và gốc rau già. Đem rửa sạch và để ráo nước.

Tỏi băm nhỏ, chia 2 phần. Nên chọn loại tỏi ta: tỏi màu tía, nhánh nhỏ hoặc tỏi lý sơn, tỏi phan rang

Dầu ăn, mì chính, muối, nước mắm

rau muong xao toi ngon


Cách làm rau muống xào tỏi cho xanh


- Đun sôi nước, thêm chút muối và lưu ý đổ ngập nước rau để rau xanh hơn, không bị thâm. Cho rau vào chần qua (chín khoảng 80%, đây chính là bí quyết nhoe để món rau muống xào xanh và giòn ngon). Vớt ra cho ngay vào nước lạnh: Nước đá thì tốt. Nếu không thì dội qua dưới vòi nước chảy đến khi nguội vớt ra cho vào rổ, xóc ráo nước. Làm như vậy thì rau sẽ có màu xanh mát và nhanh nguội hơn.


- Phi thơm 1/2 tỏi trên chảo dầu. Đổ rau muống vào dùng đũa đảo đều tay. Trong quá trình đảo, bạn có thể thêm gia vị như mì chính, nước mắm. Xào đến khi rau gần chín cho nốt tỏi vào, trộn đều, gắp ra đĩa là được.

rau muong xao toi ngon

Rau muống xào kèm với rau kinh giới sẽ là món ngon hấp dẫn cả nhà. Và nhớ dùng nước luộc rau muống làm nước canh bằng cách cho thêm chút bột canh, mỳ chính và chanh.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sở hữu bí quyết làm món rau muống xào tỏi thơm ngon cho gia đình mình.

>>> Xem thêm: Cách làm tỏi ngâm mật ong