[4][rượu tỏi đen][slider-top][Tỏi đen Việt Nhật]

Big_slide

[6][tỏi đen][slider-top-big][Tỏi đen Đông Á]

Tỏi Đen chất lượng tốt phải đạt những tiêu chuẩn nào?

| No comment
[Nếu đang dùng tỏi đen mà không trang bị những kiến thức sau bạn thực sự đang ném tiền qua cửa sổ]

Tỏi đen là loại thực phẩm có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe, cũng như trong việc phòng chữa bệnh. Vì vậy Tỏi đen có giá trên tương đối cao, tuy nhiên với việc sản xuất tràn lan như hiện nay trên thị trường, chất lượng các sản phẩm tỏi đen cũng da dạng, loại tốt có, loại chất lượng kém cũng có, thậm chị còn có các sản phẩm có thể gây nguy hại cho sức khỏe người dùng. Vì vậy nhiều người đã mất tiền để mua tỏi đen dùng hàng ngày cốt mong có sức khỏe tốt, nhưng nếu không thực sự có kiến thức để đánh giá chất lượng sản phẩm tỏi đen mình đang dùng, người tiêu dùng sẽ giống như “Ném tiền qua cửa sổ “ với loại sản phẩm được xem là thần dược này. Xem thêm: Cách dùng tỏi đen




Dưới đây là cách thức để giúp người tiêu dùng dễ dàng đánh giá lại chất lượng sản phẩm tỏi đen mình đang dùng có thực sự tốt hay không nguy hại nhé.

Tỏi đen tốt cần phải có những tiêu chí sau:


1/ Được lên men dài ngày: Người Nhật gọi tỏi đen là “tỏi lão hóa”, nguyên nhân 1 phần là tỏi càng lên men dài ngày càng tốt.

- Việc lên men dài ngày khiến các hoạt chất trong củ tỏi tươi được chuyển hóa hoàn toàn đến sản phẩm cuối cùng là các hoạt chất đã được nghiên cứu có tác dụng chữa bệnh, không độc, không gây tác dụng phụ không mong muốn.


- Các nghiên cứu đã công bố tỏi đen phải được lên men ít nhất 30 ngày và tuân thủ nghiêm ngặt điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định thì sản phẩm tỏi đen mới đạt Hàm lượng các hoạt chất cao đảm bảo phát huy tác dụng chữa bệnh như trong các tài liệu công bố trong và ngoài nước.

2/ Ruột có màu đen tuyền (đen đậm), dẽo, nhuyễn, mùi thơm, không bị ướt (xem hình trong bài viết). Các sản phẩm có màu nâu, đen nhạt hoặc ngoài đen, trong ruột nâu, bị ướt, vị ngọt thô đều chưa đạt chất lượng.

3/ Mùi vị: Có vị ngọt, chua dịu, chút đắng nhẹ đầu lưỡi, thơm mùi thảo dược, không có vị hăng cay như tỏi tươi. Dù có ăn nhiều cùng một lúc cũng không /ít có cảm giác nóng cổ.

4. Sản phẩm phải công bố rõ hàm lượng hoạt chất cụ thể và quan trọng nhất là hàm lượng S-Ally – L- cysteine và Polyphenol tổng số, chỉ số hàm lượng các chất này càng cao, tỏi đen càng tốt. Thông thường các chỉ số này lần lượt ở mức 8mg/g và 120µg/g là đã khá cao rồi (theo tiêu chuẩn Nhật).

Để biết thêm chi tiết và đặt mua tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 19001756