[4][rượu tỏi đen][slider-top][Tỏi đen Việt Nhật]

Big_slide

[6][tỏi đen][slider-top-big][Tỏi đen Đông Á]

Khoai tây nướng với sốt dầu giấm tỏi đen lạ miệng cuối tuần

| No comment
Tỏi đen là thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe với công dụng phòng và điều trị nhiều bệnh lý mãn tính. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách chế bến khoai tây nướng sốt dầu giấm ăn kèm với tỏi đen - giúp món ăn thêm phầm hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm khoai tây nướng sốt dầu giấm 


700g khoai tây baby
2 củ tỏi đen cô đơn - bóc vỏ
4 muỗng dầu ăn
1/4 muỗng cà phê muối tiêu
1 muỗng giấm gạo
1 muỗng lá hẹ xắt nhỏ
2-3 muỗng thì là ( ngò, mùi tây hoặc rau thơm) xắt nhỏ
1 cốc kem đặc
2 muỗng thì là tươi
Để làm sốt kem:
2 muỗng nước cốt chanh
1 muỗng hành/lá hẹ xắt nhuyễn

khoai tay nuong sot dam toi den


Cách làm


Nghiền nhuyễn tỏi đen với chút muối và 1 muỗng dầu ăn. Cho phần dầu ăn còn lại, giấm và tiêu vào phần sốt tỏi vừa nghiền nhuyễn.
Luộc khoai tây trong nước sôi với chút xíu muối trong khoảng 10-15' để khoai chín mềm.
Vớt khoai tây ra để ráo rồi cho một chút sốt giấm tỏi vào, chỉ cho vừa đủ phủ lên lớp ngoài của khoai.
Nướng chỗ khoai tây vừa được ướp sốt tỏi giấm cho đến khi khoai cháy xém chút xíu.
Cho phần sốt tỏi giấm còn lại cùng với thì là (hành ngò,...) vào chỗ khoai tây là xong.
Bạn có thể dùng món ăn với sốt kem.

Cách làm sốt kem như sau:
Cho một cốc kem đặt với ít vỏ chanh bào mịn, 2 muỗng nước cốt chanh, 2-3 lá thì là tươi, ít hành tím xắt nhuyễn, muối, tiêu và chút đường trộn đều lên.

Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Chúc bạn thành công.
>>> Xem thêm: Cách ngâm rượu tỏi đen

toi kim cuong dong a