Ngoài tôm hấp, tôm rang gừng tỏi, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách làm món tôm xào bơ tỏi hấp dẫn cho bạn đãi cả nhà
Nguyên liệu làm tôm xào bơ tỏi
- - 400gr tôm, chọn tôm tươi, con to và chắc thịt
- - 1/2 muỗng canh bột mì
- - 50 gr bơ nhạt
- - 1 củ tỏi
- - 2 muỗng canh dầu oliu
- - 1 muỗng canh nước cốt chanh
- - 1 muỗng cafe nước mắm
- - 1/4 muỗng cafe đường
- - Muối, tiêu
- - 2 muỗng canh rượu trắng
- - 1 muỗng cafe ớt bột khô (nếu bạn thích món tôm có màu đỏ đẹp và có vị cay)
Hướng dẫn cách làm món tôm xào bơ tỏi
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa phần đuôi lại cho đẹp, rút chỉ đen trên lưng tôm. Lau khô tôm bằng khăn giấy.
- Trộn bột mì phủ đều vào tôm.
- Tỏi băm nhuyễn. Chuẩn bị chảo nóng, cho dầu oliu và bơ vào đun chảy rồi phi thơm tỏi với bơ.
- Khi nghe dậy mùi thơm thì bạn trút tôm vào đảo đều.
- Khi tôm hơi săn lại, cho gia vị gồm: muối, tiêu, đường, nước mắm, rượu trắng, bột ớt (tuỳ thích) vào đảo đều.
- Chờ tôm chín, cho nước cốt chanh vào, tắt bếp rồi lấy tôm xào bơ tỏi ra đĩa, dùng nóng.
Mẹo nhỏ: Đổi vị với những món tôm quen thuộc, tôm xào bơ tỏi có ảnh hưởng từ ẩm thực phương tây. Với vị béo ngậy của bơ, vị ngọt tươi từ thịt tôm, vị thanh chua của chanh, món tôm xào bơ tỏi chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn, khó chối từ cho thực đơn nhà bạn.
Món này sẽ thơm ngon hơn nếu có nhiều tỏi. Và nếu bạn dùng kèm món này với cơm hay bánh mỳ thì có thể thêm chút nước dùng gà trong quá trình xào tôm nhé
Chúc các bạn thành công với mon ăn hấp dẫn từ tôm này!