[4][rượu tỏi đen][slider-top][Tỏi đen Việt Nhật]

Big_slide

[6][tỏi đen][slider-top-big][Tỏi đen Đông Á]

Gợi ý lựa chọn thực phẩm chức năng chống lão hóa

| No comment
Cùng với tuổi tác, quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt là sau tuổi 30, quá trình lão hóa biển hiện rõ rệt trên da, vùng mắt, cơ thể có dấu hiệu suy nhược, mỏi mệt. Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng, giúp chống lại quá trình lão hóa là thực sự cần thiết. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý việc lựa chọn thực phẩm chức năng chống lão hóa, chăm sóc sức khỏe

Quá trình lão hóa diễn ra như thế nào?


Quá trình lão hóa diễn ra khi cơ thể sản sinh ra các gốc tự do. Đó là những phân tử hoặc các mảnh vỡ của phân tử có một điện tử tự do không ngừng xoay quanh quỹ đạo vòng ngoài của nguyên tử oxy (hoặc một nguyên tử oxy hóa) hoạt động. Do sự có mặt của điện tử này, các gốc tự do có một thuộc tính đáng ngại là có khả năng oxy hóa rất mạnh. 



Một trong các thành phần của tế bào bị tấn công trước hết là các màng tế bào, vì ở đó có nhiều acid béo chưa bão hòa. Quá trình oxy hóa do các gốc tự do tham gia sẽ tạo nên các peroxide, được coi là một phản ứng thoái hóa sinh học. 

Các gốc tự do và sản phẩm hoạt động của chúng các dẫn chất peroxide hóa sau khi gây tổn thương màng tế bào sẽ dẫn đến nhiều tổn thương khác như biến đổi cấu trúc các protein, ức chế hoạt động các men (enzym), biến đổi cấu trúc và thuộc tính các hormon... Tất cả những điều đó đẩy nhanh quá trình thoái hóa và lão hóa cơ thể, dẫn đến nhiều loại bệnh tật làm suy giảm sức khỏe, rút ngắn tuổi thọ.

Các gốc tự do bao gồm


+ Các gốc tự do trung hòa về điện: gốc thiyl [RS-], các phenol  tạo thành gốc tự do khi bị lấy đi nguyên tử hydro, các vitamin như : Vitamin E (α-tocopherol) Coenzym Q [ArQ°].
+ Các gốc cation: các gốc mang điện tích dương, được sản sinh nhiềubạch cầu đa nhân, nguồn gốc hydrat carbon, chúng yếu tố gây ung thư.
+ Các gốc anion: như gốc superoxyd [O2-]

Tỏi đen - thực phẩm chức năng chống lão hóa


Sau quá trình lên men, các axit amin trong tỏi đen gia tăng gấp nhiều lần so với tỏi thường, tỏi đen sản sinh các hoạt chất. Hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC). Do đó tỏi đen có tác dụng rất tốt cho việc giảm các gốc tự do trong cơ thể.
>>> Tác dụng của tỏi đen

Để biết thêm thông tin về các công dụng của tỏi đen, vui lòng truy cập Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.