Tỏi đen trên thị trường được bán với giá cao, do đó nhiều bà nội trợ lựa chọn cách tự làm tỏi đen tại nhà. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đơn giản cho các bạn.
Nguyên liệu làm tỏi đen tại nhà
- - Nồi cơm điện loại giữ nhiệt tốt
- - Tỏi tươi: 2 - 3 kg tùy thuộc vào thể tích nồi cơm điện. Ưu tiên chọn mua tỏi ta: tỏi lý sơn, tỏi Phan Rang hoặc tỏi Hải Dương để tỏi đen có giá trị dinh dưỡng tốt nhất.
- - Giấy bạc
- - Máy đo nhiệt độ
Hướng dẫn cách tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện
- Sơ chế tỏ: cắt bỏ rễ, lớp vỏ dính bẩn của tỏi sau đó rửa tỏi bằng nước lạnh, để ráo nước
- Cho một láng đáy nồi cơm điện, đặt giấy bạc vào rồi xếp tỏi vào nồi cơm điện.
- Đậy kín nắp vung nồi, bật nút ở chế độ nấu. Khi nồi có nhiệt độ 85oC -90oC (đo bằng nhiệt kế) thì ngưng lại. Để nồi cơm điện ở chế độ ủ ấm. Giữ nhiệt độ liên tục duy trì ở mức 35oC – 50oC.
- Giữ nồi cơm điện liên tục ở chế độ này trong vòa 30 - 40 ngày, khi tỏi chuyển sang màu đen, thịt tỏi khô, mềm.
- Sau khi lên men thành công, có thể mang tỏi đi sấy hoặc phơi khô hay bảo quản tỏi trong tủ lạnh để tỏi đen giữ được mùi vị thơm ngon.
Ưu điểm khi tự làm tỏi đen tại nhà
- Tiết kiệm, chi phí nhỏ
Nhược điểm
- Công suất quá nhỏ so với thời gian chờ rất lâu. Kém hiệu quả
- Chất lượng tỏi đen không đồng đều và không ngon.
- Tốn điện: chi phí điện năng cấp cho nồi cơm điện khá nhiều. Kém hiệu quả.
- Có thể hư hỏng nồi cơm điện của bạn do phải sử dụng liên tục cả tháng trời nên rất dễ hỏng nồi cơm, ngoài ra còn có thể chập, cháy.
Hiện nay, cty Dược Phẩm Đông Á đã tiến hành sản xuất tỏi đen đại trà tại Việt Nam dựa trên công nghệ chuyển giao từ Nhật Bản. Tỏi đen Đông Á đảm bảo những quy chuẩn về chất lượng và có mức giá phải chăng, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.
Để mua tỏi đen Đông Á, vui lòng truy cập: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất
>>> Xem thêm: Cách sử dụng tỏi đen
>>> Xem thêm: Cách sử dụng tỏi đen