[4][rượu tỏi đen][slider-top][Tỏi đen Việt Nhật]

Big_slide

[6][tỏi đen][slider-top-big][Tỏi đen Đông Á]

Hướng dẫn cách làm râu mực xào cần tỏi đậm đà

| No comment
Mực từ lâu đã là thực phẩm quen thuộc với nhiều người. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm râu mực xào cần tỏi đơn giản, thơm ngon để bữa cơm của  gia đình bạn thêm hấp dẫn, đưa cơm.

Nguyên liệu làm món râu mực xào cần tỏi

  • Râu mực 500gr
  • Cần tây 1cây
  • Tỏi tây  1cây
  • Tỏi vài  nhánh
  • Gia vị, tiêu bột, dầu ăn  vừa đủ

rau muc xao can toi


Cách làm mực xào cần tỏi


    – Mực rửa sạch, tẩy mực bằng rượu gừng cho hết mùi tanh. thấm cho khô nước, thái mỗi cái râu làm 3
    – Cần tây, tỏi tây nhặt rửa sạch, thái khúc vừa ăn khoảng 3cm
    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ
    – Ướp râu mực với chút gia vị, 1/2 tỏi bằm nhỏ để khoảng vài phút cho ngấm

    – Bắc chảo lên bếp rồi dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho mực vào xào vừa chín tới. Không xào mực quá lâu khiến mực sẽ bị dai và mất đi độ giòn, ngọt. Khi mực đã chín trút mực ra đĩa để riêng.

rau muc xao can toi
Thêm chú thích


   –  Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây vào xào trước, khi hành tây gần chín thì cho tỏi và cần tây vào xào chung. Nêm gia vị sao cho vừa miệng. Tiếp theo, trút mực đã xào vào chảo rồi đảo đều, sau đó tắt bếp.

  – Cho món mực xào ra đĩa rồi rắc thêm ít  hạt tiêu lên trên. Ăn nóng để cảm nhận hương vị tuyệt vời của món ăn.

Hi vọng món râu mực xào cần tỏi sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn!
>>> Xem thêm: Cách làm tỏi đen ngâm mật ong