Thay vì bánh mì trứng, pate hay súc xích quen thuộc, bạn có thể đổi vị với món bánh mì bơ tỏi nóng giòn thơm nức mũi. Dưới đây xin chia sẻ hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi nhanh chóng.
Nguyên liệu là bánh mì tỏi
- + Một chiếc bánh mì Baguette dài (hoặc 3-4 chiếc bánh mì loại nhỏ)
- + 60g bơ nhạt
- + Một củ tỏi (tầm khoảng 7-8 tép), nên chọn tỏi ta để có mu
- + Rau ngò ri (không cần quá nhiều)
- + Bột canh, đường
- + Thịt hun khói, hoặc xúc xích để ăn kèm
- + 3 muỗng canh lá parslry khô hoặc tươi
Cách làm bánh mì bơ tỏi
- Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C
- Cắt bánh mỳ thành những đường song song nhau nhưng không cắt đứt rời, mỗi đường cắt cách nhau khoảng 1,5cm.
- Tỏi bóc vỏ, băm thật nhỏ. Rau ngò cũng thái thật nhỏ.
- Bơ cho vào bát thủy tinh, quay ở lò vi sóng tầm 30s ở mức nhiệt cao nhất, đến khi bơ tan hết lấy ra.
- Trộn đều bơ, tỏi, rau ngò, lá parsley, muối và tiêu.
- Dùng chổi nhỏ hay để phết bơ lên bánh mì, để quét hỗn hợp lên những lát bánh mì đã cắt sẵn ở trên. Khi phết hỗn hợp lên tránh phết quá nhiều bơ, lúc nướng sẽ lâu khô mặt bánh, mà bánh cũng nhanh bị ỉu.
- Dùng giấy nhôm bọc kín bánh lại.
- Xếp bánh vào khay nướng. Để khay ở nấc cao nhất của lò. Nướng trong thời gian 10 phút, đến khi thấy mặt bánh khô, vàng đều thì lấy bánh ra.
- Ăn cùng với thịt hun khói, đồ chấm là tương ớt hoặc tương cà chua trộn lẫn cùng sốt mayonnaise.
Chúc bạn thành công với món bánh mì bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn này.