Cọng rau su su xanh mướt, thơm mùi tỏi, giòn ngọt khiến người ăn thích thú. Dưới đây là hướng dẫn làm món ngọn su su xào tỏi cho bữa cơm hấp dẫn của gia đình bạn.
Nguyên liệu làm su su xào tỏi
Ngọn su su : 500 gam, chọn loại non, ngọn mẫm, xanh bóng
Tỏi : 1 củ, chọn lựa tỏi ta, có vị thơm nhưng không nồng.
Dầu ăn: 2 thìa
Gia vị: Mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm
Hướng dẫn làm ngọn su su xào tỏi hấp dẫn
Ngọn su su : Tước sạch xơ, bẻ ngắn 6-7 cm rồi đem rửa sạch và để ráo.
Bạn có thể trần qua ngọn su su trước để rau được xanh và khi xào dễ ngấm gia vị
Tỏi : Bóc vỏ, 2/3 băm nhỏ, 1/3 đập dập.
Làm nóng dầu, cho phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho ngọn su su vào, đảo đều và nhanh tay.
Cho 1 thìa hạt nêm + ½ mì chính + ½ nước mắm. nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Trước khi nhắc rau ra khỏi bếp, cho phần tỏi đâp dập vào, đảo đều tay, cho ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
Trên đây là hướng dẫm món ngọn su su xào tỏi đơn giản nhưng không kém phần thu hút cho bữa cơm của gia đình bạn.
>>>>Xem thâm: Cách ngâm rượu tỏi đen